Chuyện Đàn BàChuyện Đàn Bà

Trang chủ Khỏe 5 cách “cắt bỏ” ngay cơn đau đầu không cần uống thuốc

5 cách “cắt bỏ” ngay cơn đau đầu không cần uống thuốc

Khỏe
Đăng ngày: 22/03/2017

Áp dụng những cách đơn giản dưới đây, cơn đau đầu của bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng mà không cần uống thuốc hay đi gặp bác sĩ.

Massage

Để chấm dứt cơn đau đầu tạm thời, bạn có thể massage nhẹ nhàng lên hai thái dương và cổ, lưng, đầu hoặc vai. Cách làm đơn giản này giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng và giúp giấc ngủ được ngon hơn.

5 cách cắt bỏ ngay cơn đau đầu không cần uống thuốc

Tập thể dục

Những bài tập aerobic đơn giản hoặc vận động như đi bộ nhanh, đạp xe, bơi lội cũng có thể làm giảm cường độ và tần suất bệnh đau đầu. Kết quả của một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người bị đau đầu đã giảm hẳn số lượng lẫn mức độ của chứng bệnh này chỉ sau 12 tuần đạp xe trong nhà.

Yoga

Yoga kết hợp với các tư thế thể chất, hít thở và thiền giúp thư giãn và cân bằng tinh thần. Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân đau nửa đầu chỉ sau 3 tháng tập yoga đã có thể cải thiện tần suất đau và ít lo lắng hơn.

5 cách cắt bỏ ngay cơn đau đầu không cần uống thuốc

Chườm đá lạnh

Những người mắc chứng đau đầu có thể chườm lạnh lên hai thái dương khi cơn đau bùng phát. Việc này làm giảm nhiệt độ máu đi qua khu vực đó và giúp giảm đau đầu hiệu quả.

Bài tập thư giãn

Hít thở sâu, nghe nhạc, áp dụng phương pháp tưởng tượng có thể làm đầu óc được thư giãn, từ đó giúp cắt giảm cơn đau đầu. 90 người tham gia trong một nghiên cứu nhận thấy luyện bài tập thư giãn giúp giấc ngủ được cải thiện tốt hơn so với châm cứu. Điều cốt yếu của bài tập này là tập trung tinh thần và thư giãn các nhóm cơ.

5 cách cắt bỏ ngay cơn đau đầu không cần uống thuốc

 

Hãy để lại bình luận
Các bài viết liên quan