Chuyện Đàn BàChuyện Đàn Bà

Trang chủ Khỏe Đọc xong những lý do này bạn sẽ không “ngần ngại” ăn cần tây mỗi ngày

Đọc xong những lý do này bạn sẽ không “ngần ngại” ăn cần tây mỗi ngày

Khỏe
Đăng ngày: 22/03/2017

Tuy cần tây có mùi hăng, hơi khó ăn nhưng nó lại mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe như phòng chống ung thư, giảm căng thẳng, cải thiện thị lực…

Giảm đau

Cần tây có chứa nhiều chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và đau khớp hiệu quả. Vì thế, ăn nhiều cần tây rất tốt cho người bị viêm khớp. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, những người bị hen suyễn và mụn trứng cá cũng nên ăn nhiều cần tây.

Đọc xong những lý do này bạn sẽ không ngần ngại ăn cần tây mỗi ngày

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, cần tây có thể giúp chống lại ung thư đại trực tràng và tụy nhờ chứa luteolin – một chất chống oxy hóa ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.

Giảm cholesterol xấu

Cholesterol xấu có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như huyết áp cao, đột qụy, bệnh tim mạch. Cần tây có chứa hợp chất butylphthalide làm giảm cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày ăn 2 nhánh cần tây giúp giảm đến 7‰ cholesterol xấu.

Đọc xong những lý do này bạn sẽ không ngần ngại ăn cần tây mỗi ngày

Giảm căng thẳng

Cần tây có chứa nhiều magiê – khoáng chất giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ăn cần tây vào buổi tối sẽ làm dịu thần kinh, giúp giấc ngon và sâu hơn.

Tăng cường thị lực

Vitamin A rất quan trọng đối với sức khoẻ của đôi mắt. Cần tây có thể cung cấp cho cơ thể đến 10‰ vitamin A so với nhu cầu hằng ngày. Ngoài ra, nó cũng chứa chất dinh dưỡng phytonutrient giúp duy trì thị lực hoàn hảo.

Cải thiện tiêu hóa

Cần tây có rất nhiều nước và chất xơ giúp hỗ trợ cải thiện tiêu hóa. Đặc biêt, nó sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, giúp giảm cân và hạn chế nguy cơ bệnh tật.

Đọc xong những lý do này bạn sẽ không ngần ngại ăn cần tây mỗi ngày

Giảm huyết áp

Với những người bị huyết áp nên ăn nhiều cần tây vì nó có chứa phthalide, hợp chất giúp cải thiện lưu thông máu. Và thực tế là cần tây làm giảm căng thẳng cũng giúp làm giảm huyết áp.

Hãy để lại bình luận
Các bài viết liên quan