Chuyện Đàn BàChuyện Đàn Bà

Trang chủ Yêu Những thói quen cần có đối với phụ nữ tuổi 30

Những thói quen cần có đối với phụ nữ tuổi 30

Yêu
Đăng ngày: 20/01/2017

Đối với đàn ông, tuổi 30 là độ tuổi bắt đầu của sự phong độ, của sự nghiệp vững chắc, của sức lôi cuốn. Nhưng phụ nữ thì ngược lại, 30 tuổi là cái tuổi đã bước qua “nửa kia” của cuộc đời do đó để có thể duy trì được vẻ đẹp, sức khẻo, phụ nữ cần có những thói quen sau

Yêu cơ thể của bạn

Đừng để bản thân đắm chìm trong những băn khoăn kiểu như “mình đã vượt quá mức cân nặng cho phép” hay “mình phải làm gì để giảm bớt vòng bụng”. Sự thực là mỗi người có nét đẹp riêng, biết hài lòng với bản thân sẽ khiến cho bạn sống thoải mái, hạnh phúc và thanh thản hơn.

Ngồi ít hơn, năng vận động

Các nghiên cứu đều đồng ý rằng thời gian bạn ngồi trên ghế càng lâu, nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường càng cao. Đó là lý do mà gần đây người ta bắt đầu cảnh báo một căn bệnh gọi là bệnh “ngồi nhiều”. Và đáng sợ hơn nữa, điều này vẫn xảy ra ngay cả khi bạn duy trì một chế độ tập luyện thân thể đều đặn.

Thư giãn đầu óc

Thư giãn trí óc sẽ khiến bạn được giải phóng khỏi stress, giúp cơ thể thoải mái và có thể nạp đầy năng lượng. Nghe nhạc, tập yoga hay đơn giản là cười sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho bộ não.

Hạn chế đồ uống có cồn

Nếu bạn là người phụ nữ hiện đại và năng động, bạn tất nhiên biết uống bia rượu, và có thể còn có tửu lượng khá tốt. Tuy nhiên, đồ uống có cồn không phải là một gợi ý tốt cho sức khỏe, bất chấp bao nhiêu bài báo khoa học hay nghiên cứu ra sức ca ngợi các tác dụng của chúng. Hãy nhớ rằng: rượu có thể khiến cho bạn mệt mỏi và thiếu sức sống, chưa kể các vấn đề về tim mạch, đột quỵ hay ít nhất là nổi.

Đừng quên kiểm tra sức khỏe định kì

Để có thể duy trì một sức khỏe lý tưởng, bạn cần phải theo dõi, kiểm tra tình trạng cơ thể thường xuyên và thực hiện các kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần.

 

Hãy để lại bình luận
Các bài viết liên quan