Chuyện Đàn BàChuyện Đàn Bà

Trang chủ Khỏe Thiền – lối sống mới của phụ nữ thông thái

Thiền – lối sống mới của phụ nữ thông thái

Khỏe
Đăng ngày: 20/01/2017

Trong cuộc sống hiện đại, giữa vô vàn trách nhiệm trên vai, phụ nữ thường là những người chịu rất nhiều áp lực. Cuộc sống trở nên ngột ngạt, chật chội dễ nổi nóng và Thiền – lối sống mới của những quý cô thông thái được ra đời.

Theo các chuyên gia về Thiền, khi tâm con người lo lắng, phiền giận thì tư duy thường không chính xác, có thể đi đến những quyết định sai lầm khiến họ phải hối tiếc về sau. Thiền sẽ góp phần giúp con người kiểm soát được những cảm xúc của mình, khiến cho cuộc sống đơn giản và thanh thoản hơn. Thiền cũng được xem là một trong những lối sống của thời đại tương lai.

Và dưới đây là những đặc trưng nổi bật mà Thiền đem lại cho cuộc sống của con người

1. Giảm căng thẳng

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giảm căng thẳng. Thiền cũng giúp thư giãn tâm trí. Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt hơn.

2. Giúp tập trung

Thiền giúp bạn tập trung và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Sau khi thiền, rất có thể, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề nan giải đang phải đối mặt.

3. Hạ huyết áp

Thiền giúp bạn bình tĩnh, thư thái và làm giảm áp lực, không bị tăng huyết áp. Nếu bạn bị huyết áp cao, thiền hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp.

4. Không còn lo lắng

Khi thường xuyên lo lắng và tức giận, bạn cảm nhận cơ thể căng như dây đàn, có thể kèm theo đau đầu hoặc đau bụng. Thói quen thiền hàng ngày sẽ giúp bạn bình tâm, bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn và những cơn đau cũng ít xuất hiện hơn.

5. Tâm trạng hưng phấn

Thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể, làm cho tâm trạng vui vẻ hơn. Khi tập được thói quen thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

6. Tăng mức độ miễn dịch

Thiền sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi. Khi đó, khả năng miễn dịch sẽ gia tăng. Luyện tập mỗi ngày sẽ giữ cho mức độ miễn dịch ổn định, ngăn chặn rất nhiều bệnh.

7. Ổn định tình cảm

Khi tập trung thiền mỗi ngày, khả năng tập trung của bạn sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn kiểm soát tình cảm của mình ổn định hơn.

Hãy để lại bình luận
Các bài viết liên quan